ตรวจช่องคลอดด้วยตนเองแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

image001

 

สำหรับใครที่ ไม่กล้าจะไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจช่องคลอดนั้น วันนี้เราก็จะมีวิธีในการตรวจช่องคลอด หรือตรวจภายในเบื้องต้นมาฝากกัน เพราะว่าการตรวจช่องคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญ เราจึงไม่ควรที่จะเลย ลองมาดูกันว่าตรวจช่องคลอดแบบง่ายๆทำได้ด้วยตนเอง ทำอย่างไรกันบ้าง

เรียน Google AdWords teamdigital.co/category/20/สัมมนา-อบรม-google-adwords

เรียน facebook marketing teamdigital.co/category/21/สัมมนา-อบรม-facebook-ads-marketing

เรียน LINE@ http://bit.ly/2EdL75s

เรียนการตลาดออนไลน์ https://www.teamdigital.co/

Team Digital Co., Ltd. จัดอบรม ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง

ขั้นตอนแรกเลย เราก็ต้องล้างมือให้สะอาดก่อน จากนั้นนั่งหรือนอนให้เห็นอวัยวะเพศได้ดีที่สุด แล้วเอากระจกมา 1 บานเพื่อส่องดู จากนั้นก็ใช้มือข้างหนึ่งที่ถนัดแยกแคมใหญ่ทั้งสองข้างออกจากกัน แล้วมองและคลำดูว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ อาทิเช่น พวกก้อน ตุ่มแดง รอยบวม ฯลฯ

สอน SEO โดย ทีมดิจิทัล

บริษัท ทีมดิจิทัล จำกัด หลักสูตรขายของออนไลน์ภาคปฏิบัติ

ในขั้นตอนต่อมา ให้ใช้นิ้วแยกแคมเล็กออกจากกัน ตรวจหาความผิดปกติต่างๆ แบบเดียวกับขั้นตอนที่แล้ว ตรวจดูที่บริเวณรู ท่อปัสสาวะว่ามีอาการผิดปกติหรือไม่ และใช้มือดึงผิวหนังที่คลุมบริเวณคลิตอริสขึ้นไป เพื่อตรวจดูมีแผลหรือมีสิ่งผิดปกติหรือไม่ จากนั้นใช้นิ้วมือสองนิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอด กดแยกหนังช่องคลอดออกจากกัน สังเกตตกขาว ถ้าเป็นสีขาวขุ่น เป็นมูกเหนียวหรือมูกใส มีกลิ่นคาวเล็กน้อย แสดงว่าเป็นปกติ แต่ถ้ามีอาการที่ผิดจากนั้น แสดงว่าผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์ หลังจากนั้น ให้ใช้นิ้วมือคลำบริเวณส่วนล่างของแคมใหญ่ทั้งสอง ลองสังเกตว่ามีความผิดปกติใดๆหรือไม่

Team Digital Co., Ltd. In-house training

เห็นไหมว่าการตรวจช่องคลอด และตรวจภายในด้วยตนเอง สามารถทำได้ด้วยวิธีการง่ายๆไม่ยากเลย สาวๆคนไหนที่ยังไม่เคยตรวจ ก็ให้ลองตรวจดูก่อนนะ เพราะว่าเป็นการตรวจเพื่อหาอาการผิดปกติเบื้องต้น แต่ถ้าสาวๆคนไหนไม่กล้าทำ ก็แนะนำว่า ให้ลองไปพบแพทย์ดู เพื่อตรวจช่องคลอด